Dunlopillo Talalay Latex và câu chuyện bên trong ít người biết đến

0
127

Trên thực tế không phải tất cả các loại đệm cao su đều giống nhau. Có nhiều nguồn gốc cao su khác nhau, trong đó cao su được sản xuất bởi quy trình công nghệ Talalay (đặt tên theo nhà phát minh – Leon Talalay) tại công ty Dunlopillo – Vương quốc Anh từ lâu đã được thế giới công nhận về chất lượng. Đây là loại vật liệu tốt nhất được làm từ cao su thiên nhiên.

Để hiểu hơn về dòng sản phẩm cũng như loại chất liệu ấn tượng, chính hãng trong bài viết này Thegioidemonline.vn xin đưa ra một số thông tin ấn tượng. Mời bạn tham khảo qua để có thể tìm kiếm được mẫu ưng ý nhất cho không gian gia đình mình.

Dunlopillo là một thương hiệu chăn ga gối đệm hàng đầu thế giới đến từ Vương quốc Anh. Cái tên này được tin tưởng sử dụng bởi luôn đi đầu trong việc áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào trong sản xuất những sản phẩm nâng niu giấc ngủ người dùng. Hầu hết những sản phẩm của thương hiệu này đều cao cấp, được sử dụng trong những không gian sang trọng và ấn tượng.

Quy trình sản xuất cao su công nghệ Talalay của United Kingdom
Quy trình sản xuất cao su công nghệ Talalay của United Kingdom

Quy trình đúc khuôn

Chất liệu cao su thiên nhiên cùng các chất phụ gia cần thiết được trộn lẫn với nhau. Sau đó được cho vào khuôn kính, được cách chân không, không khí không thể lọt vào. Đây là loại khuôn được trang bị hàng nghìn cục pin nhằm mục đích là truyền nhiệt vào trung tâm của lõi đệm cao su.

Nhờ thế là sau khi đúc xong, đệm cao su có chất lượng tốt, không xuất hiện những lỗ khí trong lõi đệm ảnh hưởng đến chất lượng.

Quy trình hút chân không

Hợp chất đã được phủ đầy trong khuôn tiếp đến quá trình rút không khí được diễn ra. Chúng khiến cho không khí đang được bao bọc bởi lớp cao su sẽ di chuyển ra ngoài và hình thành nên hệ thống lỗ thông hơi.

Đệm Dunlopillo có hiệu suất hoạt động cực kỳ cao.
Đệm Dunlopillo có hiệu suất hoạt động cực kỳ cao.

Quy trình đông lạnh

Quá trình hút chân không kết thúc, lúc đó nhiệt độ nhanh chóng giảm xuống nhanh chóng đến -300 độ C. Điều này khiến cho màng của những lỗ hơi bị vỡ ra một phần. Đồng thời chúng hình thành nên hệ thống những lỗ mở. Quá trình đóng băng sẽ tiếp tục bảo vệ cấu trúc lỗ mở trong đó các giai đoạn sản xuất tiếp theo.

Quy trình làm đặc

Quá trình này bắt đầu bằng việc thổi hỗn hợp CO2 và không khí vào khối đông lạnh. Sau đó, chúng bắt đầu đặc lại theo dạng Gel, có sự gắn kết chứ không bị rời rạc. Bên cạnh đó, nhiệt độ cũng tăng dần lên để hoàn thành quá trình làm đặc. Tiếp đến, đệm được đem đi rửa và sấy khô hoàn toàn.

Như thế, quá trình Talalay không chỉ là một chuỗi các phản ứng hoa học mà còn có một quy trình sản xuất chính xác trên từng công đoạn. Chúng được tạo ra một vật liệu ưu việt mang đến khả năng đàn hồi và bền chắc cũng như khả năng thoáng khí tốt nhất.

Sản phẩm chăn ga gối đệm lò xo Dunlopillo bằng chất liệu cao su được sản xuất theo quy trình của Talalay đã được xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Một số ưu điểm của sản phẩm Dunlopillo

Vào những năm 60 của thế kỷ trước, tập đoàn Dunlop Rubber đã nâng cấp quá trình sản xuất sản phẩm theo công nghệ cao su Talalay nhằm:

– Hỗ trợ nâng cấp khả năng đàn hồi cũng như độ bèn đẹp của bọt cao su mang thương hiệu đệm Dunlopillo.

– Tăng khả năng mát mẻ và thoáng khí cho sản phẩm. Các chuyên gia cho rằng, mỗi sản phẩm đệm Dunlopillo có đến 250.000 lỗ thông hơi trên mỗi inch vuông làm cho không khí lưu thông dễ dàng và khô thoáng hơn.

– Sản phẩm hỗ trợ gia tăng ưu việt của bọt cao su của đệm Dunlopillo đó chính là khả năng kháng khuuaanr giúp chống mùi khó chịu và nấm mốc.

– Đệm Dunlopillo có hiệu suất hoạt động cực kỳ cao.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến công nghệ Talalay hiện đại nhất của thương hiệu đệm Dunlopillo. Đây chính là thông tin ấn tượng giúp mang đến những sản phẩm chất lượng được cả thế giới ưu tiên sử dụng trong thời gian qua. Cần tham khảo thật kỹ thông tin để có thể chọn được sản phẩm ưng ý cho không gian gia đình mình.

Xem thêm: Bảng giá đệm lò xo, Báo giá đệm bông ép, Bảng giá đệm cao su

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.