Con dâu mắc bệnh tế nhị bị cả nhà chồng nghi ngờ

0
98
Gần gũi nhau được 3 tháng, Như Hoa nức nở tiễn chồng ra sân bay để đi xuất khẩu lao động. Trước khi đi nghe chồng dặn dò “một mình ở với gia đình chồng, anh biết em sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng như thế em sẽ bớt cô đơn hơn vì nhà đông người. Rồi anh sẽ sớm về!”. Nghe thế mà cô giàn giụa nước mắt.
Là dâu mới về Như Hoa ý thức được việc phải vượt qua nhiều khó khăn để hòa nhập với gia đình chồng. Thế nhưng quả không dễ dàng nhất là khi chồng không có nhà. Những mâu thuẫn nhỏ nhặt, những khác biệt trong cuộc sống chung khiến Như Hoa cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng từng ấy thứ không đáng buồn như việc cô bị gia đình chồng nghi ngờ, thậm chí khinh thường, chỉ bởi vì Như Hoa mắc bệnh liên quan đến vùng kín.
Hôm ấy vì cảm thấy bất thường ở vùng kín nên Như Hoa rủ em chồng đi khám cùng. Khi có kết quả khám cô cũng chia sẻ thông tin với em chồng. Nhưng không ngờ, cô em chồng chưa chồng không hiểu chuyện liền nghi ngờ chị dâu “ngoài luồng”. Bệnh của cô phải đặt thuốc mới khỏi. Thế là ngày nào Như Hoa cũng phải đến bác sĩ để đặt thuốc. Chỉ vậy thôi đủ để gia đình chồng đặt câu hỏi.
Thấy thái độ khác lạ của mọi người Như Hoa cũng chỉ biết để trong lòng. Hôm ấy có lẽ “nhịn” đã lâu nên mẹ chồng cô bóng gió: “Chồng đi làm xa, nhớ mà giữ gìn. Đừng để điều tiếng gì. Có vấn đề gì dĩ nhiên chỉ phụ nữ là thiệt thôi”. Lúc này được dịp cô chia sẻ với mẹ chồng: “Con chẳng làm gì không đúng cả. Con không hiểu sao mẹ nói vậy”. Gợi ý để bà nói nhưng mẹ chồng cô lại phủ nhận: “Thì là mẹ cứ nói thế!”. Và cứ thế cô không có cơ hội nào để giải thích cho những nghi ngờ của cả nhà chồng.
Mời độc giả xem video “Chiêu trò ngược đãi con dâu của mẹ chồng khó tính”. Nguồn ANTV:

Có lần trong một cuộc điện thoại chồng gọi về, cô nức nở tâm sự “không biết mọi người ở nhà có gì nghi ngờ em không từ chuyện em bị bệnh phụ khoa khi chồng không có nhà. Em cảm giác mọi người trong gia đình đầy sự nghi ngờ em. Anh có nghi vợ anh không?”. “Vợ yên tâm, rồi anh sẽ nói chuyện với mọi người hiểu. Vợ anh thế nào anh phải biết chứ!”. Cô thấy ấm lòng hơn nhưng nghĩ đến việc mỗi ngày đối diện với ánh mắt dò xét của mọi người trong gia đình khiến Như Hoa cảm thấy thật mệt mỏi.
Đối với các nàng dâu khi mới về nhà chồng, lời khuyên được nghe nhiều nhất là “nhập gia tùy tục”. Tức bạn phải khéo léo để hòa hợp với nếp sinh hoạt vốn có của gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng nên khéo léo để tìm các “đồng minh” như bố mẹ chồng, anh chị em chồng. Ngoài ra cũng đừng giữ chồng cho riêng mình, bởi trong một gia đình, chồng bạn ngoài vai trò “sở hữu” bởi bạn, anh ấy vẫn còn là con của bố mẹ, anh/em của các thành viên khác trong gia đình.
Đối với gia đình nhà chồng, ngoài việc đón thành viên mới, còn phải có “trách nhiệm” giúp đỡ thành viên mới hòa nhập với gia đình chồng. Sự cởi mở, chân thành và thẳng thắn một cách khéo léo sẽ giúp thành viên mới hòa nhập được tốt hơn, tránh những hiểu lầm không đáng có trong giai đoạn chung sống.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.