Rượu Hennesy là dòng rượu mạnh được chế biến từ nho

0
46
Hennessy là tên gọi tắt của Jas Hennessy & Co, đây là một công ty sản xuất rượu nồng độ mạnh danh tiếng của Pháp đồng thời đây cũng là đồng lãnh đạo công ty sản xuất thời trang nổi tiếng thế giới Louis Vuitton. Đây là công ty sản xuất và kinh doanh rượu, có lịch sử hoạt động lâu đời và rượu Hennesy cũng là loại rượu được nhiều nhân vật am hiểu rượu hàng đầu trên toàn thế giới yêu thích. Hiện nay, theo thống kê công ty này bán ra thị trường khoảng 50 triệu chai rượu Hennesy mỗi năm.
Thương hiệu rượu Hennesy được công ty làm rượu Cognac nổi tiếng thế giới sản xuất. Rượu Hennessy với lịch sử nhiều biến động bắt đầu thành lập từ năm 1765 bởi Richard Hennessy – một quý tộc người Ai-Len. Bước khởi đầu là từ một công ty kinh doanh rượu cốt với cái tên Eaux-de-vie, Hennessy đã trở thành nhãn hiệu rượu Cognac được ưa thích và bán chạy nhất thời điểm đó và được xuất khẩu trên toàn thế giới.
Sau hơn 200 năm hình thành và phát triển, Hennessy đã mang đến những công thức pha trộn rượu Cognac cao cấp nức lòng cả thế giới sành rượu cũng như người tiêu dùng trên toàn thế giới. Hiện nay, những chai rượu Hennessy sang trọng xuất hiện phổ biến trong những bữa tiệc linh đình. Hiện nay tại Việt Nam giá rượu Hennessy được bán với giá khoảng 1.100.000 VNĐ/chai. Những chai Hennessy luôn mang trên mình những thiết kế tinh xảo, luôn nằm trong bộ sưu tập rượu của những người đam mê rượu. Đó là lý do loại rượu Cognac trở thành một loại rượu mà những ai sành rượu đều muốn sở hữu.
Tại thành phố Cognac nước Pháp vào năm 1765, một quý tộc người Ai-len có tên là Richard Hennessy đã đặt nền móng đầu tiên cho thương hiệu Hennessy, sự thành công từ thương hiệu đó đã duy trì cho đến tận ngày nay. Ông Richard Hennessy bắt đầu sự nghiệp của mình với việc sản xuất ra những loại rượu mạnh từ nho. Vào cuối thế kỉ 19, loại rượu này đã tạo được thương hiệu cho mình và được biết đến khắp toàn thế giới, những chiến dịch quảng bá toàn cầu của hãng được thực hiện mạnh mẽ.
Tập đoàn Hennessy danh tiếng thế giới được khai sinh sau khi công ty Jas Hennessy & Co sát nhập cùng Moet & Chandon vào năm 1971. Sau đó công ty này đã đạt kỷ lục với doanh số bán ra tới 24 triệu chai trong vòng 1 năm. Mãi cho đến năm 1987, tập đoàn Hennessy lại tiếp tục sát nhập cùng hãng thời trang tiếng tăm của Pháp là Louis Vuitton.
Dòng rượu Hennessy được pha trộn hoàn hảo từ nhiều loại rượu khác nhau được chọn lựa từ 4 khu vực trồng nho tốt nhất vùng Cognac để tạo nên loại rượu nổi tiếng và độc đáo này. Hennessy được xem như biểu tượng của sự tinh tế, sang trọng, sự trọn vẹn được thể hiện nhẹ nhàng qua hương vị của cam thảo diu dàng và vị ngọt ngào của mật ong, vừa dịu ngọt vừa sâu sắc đậm đà. Bởi sự kết hợp hoàn hảo từ các hương vị này mà Hennessy luôn mang lại cảm giác mạnh mẽ, hào nhoáng nhưng không kém phần nam tính và thanh lịch cho người thưởng thức một cảm giác khó tả không thể nào quên.
Đến năm 1794, hãng bắt đầu mở rộng đưa những sản phẩm rượu đầu tiên đến thị trường Mỹ cùng nhãn hiệu rượu Jean Fillioux của mình. Từ năm 1813, Jas Hennessy & Co trở thành tên chính thức của công ty và được biết đến rộng rãi trong giới những người giàu có. Trụ sở chính của hãng được thành lập vào năm 1840 và đặt tại London, Anh Quốc. Đến năm 1864, nhãn hiệu Hennessy được đăng ký độc quyền và từ đó phát triển mở rộng ra khắp các quốc gia lớn nhỏ trên khắp thế giới.
Hennesy vừa là tên gọi của một thành phố thuộc vùng Charentes, Pháp, Cognac còn là một loại rượu nặng được thu hoạch và chế biến từ nho. Người dân nơi đây gọi thứ đồ uống thơm ngon này là Eaux-De-Vie de Cognac. Hennessy cũng là hãng sản xuất rượu hàng đầu và tiên phong trong việc trồng nho để sản xuất rượu, chưng cất những chai rượu Cognac quý giá. Đó chính là quá trình mà cái tên Hennessy Cognac ra đời.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.