Phân loại hệ thống thông gió khác nhau

0
115

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong công đoạn cung ứng và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm những thông số khí hậu trong ngừng thi côngĐây thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi nhu yếu cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

do đó thiết yếu phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào chậm tiến độ là ko khí đã được xử lý, không sở hữu các chất độc hại, sở hữu nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. thời kỳ tương tự gọi là thông gió. quá trình thông gió bản tính là công đoạn thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có phổ thông MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU bộ hạ VÀO TỪNG dự án VÀ khuôn khổ nhất quyết.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm hầu hết dòng. Trong các ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ thông nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi cần phải có cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong công đoạn cung ứng
Phân cái hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô phỏng hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ kiểu dáng các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các loại hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
phương pháp thông gió kiểu thổi với ưu điểm là sở hữu thể cấp gió đến những vị trí thiết yếu, nơi tập hợp phổ biến người, hoặc phổ thông nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. ngoài ra nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì thế mang thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả có điểm mạnh là với thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko đề nghị quá to, nhưng hiệu quả cao. ngoài ra bí quyết này cũng với nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như không với sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác ko khí tràn vào phòng hơi tự do, do vậy không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí từ những vị trí không mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi thế mang thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí buộc phải gió tươi to nhất. cách thức này với hầu hết những điểm mạnh của hai phương pháp nêu trên, nhưng dòng trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió Đó. tuy nhiên bí quyết hài hòa mang nhược điểm là chi phí đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn luận không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: quá trình thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là dùng quạt.
Theo cách thức tổ chức thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió nói chung cho hầu hết phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay những phòng sở hữu sinh các chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm chiếc bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: đa dạng Công trình có vật dụng hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
đề phòng những tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.