Những điều làm nên thương hiệu rượu Macallan

0
45
Rượu Macallan là loại rượu Single Malt có nguồn gốc từ Scotland, được xem là loại rượu whisky ngon nhất thế giới, nó vẫn tiếp tục là chuẩn mực cốt lõi để người thưởng thức dùng để đánh giá các loại rượu whisky khác. Rượu Macallan là một trong những loại rượu được đánh giá cao nhất trên thế giới và được người dùng trên thế giới đón nhận mãnh liệt. Danh tiếng có một không hai này được xây dựng dựa trên cơ sở cam kết của những bậc thầy chế tác rượu mạnh và thùng gỗ. Họ chính là những nghệ nhân thực sự và không thể thiếu được, họ là nhân tố quan trọng gắn bó với tên tuổi rượu Macallan kể từ khi thương hiệu này thành lập.
Rượu Macallan dùng những thùng ủ rượu bằng gỗ sồi đã qua sử dụng được chọn lọc vô cùng kĩ lưỡng nhằm lợi dụng loại rượu đã từng ủ trong những thùng gỗ này đã hấp thụ hết mùi gỗ sồi mới khó chịu tạo ra hương vị rượu đặc biệt cho rượu mới Macallan. Ngày nay ông Bod Dalgarno, người làm rượu Macallan và ông George Espie người sản xuất các thùng gỗ cho rượu Macallan chính là hiện thân của sự tận tụy và đỉnh cao nghề nghiệp được tích lũy dần theo thời gian và phát triển ổn định trong nhiều năm qua.
Rượu Macallan thông thường được ủ trong 2 loại thùng gỗ sồi đặc biệt để cho ra 2 loại rượu khác nhau. Thùng gỗ sồi đã ủ qua rượu Sherry: Rượu Sherry là loại rượu vang có nồng độ cao từ 17% trở lên của Tây Ban Nha. Ủ rượu bằng thùng ủ gỗ sồi Sherry giúp rượu có mùi thơm tinh tế, nhẹ nhàng hơn. Loại thùng gỗ sồi Sherry thường lấy từ gỗ sồi Châu Âu và Châu Mỹ. Mức giá rượu Macallan thường sẽ dao động tùy theo các sản phẩm rượu khác nhau, theo nhà phân phối và theo từng mùa.
Loại thứ hai là thùng gỗ sồi đã ủ qua rượu Bourbon: Rượu Bourbon là loại rượu Whisky của Mỹ sử dụng nguyên liệu chủ yếu là bắp lên men. Thùng ủ rượu Bourbon dùng loại gỗ sồi của Châu Mỹ được nướng qua lửa. Việc nướng qua lửa sẽ làm nhựa cây trong gỗ bị caramel hóa, các đường caramel sẽ khiến cho rượu có màu sẫm và tăng hương vị đậm đà của rượu. Lớp than cháy này sẽ lọc và hấp thụ các độc tố làm rượu được tinh khiết hơn.
Rượu Macallan có rất nhiều loại sản phẩm được sản xuất bao gồm rượu Macallan 10 năm là loại rượu whisky 10 tuổi duy nhất của nhà Macallan, rượu này có hương vị ngọt ngào của trái cây sấy khô, sherry và mùi gỗ thoang thoảng, giá thành của rượu này là thấp nhất so với các anh em Macallan khác cùng nhà.
Macallan 12 Sherry Oak là loại Single Malt phức cảm đầy thỏa mãn màu hổ phách nhạt có hương vị dịu nhẹ, nồng nàn của trái cây sấy khô, cam, socola và thoáng vị khói. Macallan 12 Fine Oak (Xanh): Là loại rượu mới được ra mắt vào năm 2017, là sự kết hợp của 3 loại thùng ủ rượu khác nhau (thùng gỗ sồi Châu Âu đã ủ qua rượu Sherry, thùng gố sồi Châu Mỹ đã ủ qua rượu Sherry và thùng gỗ sồi Châu Mỹ đã ủ qua rượu Bourbon). Vị của rượu Macallan 12 Fine Oak mượt mà, đầy đặn và phong phú hơn hẳn rượu Macallan 12 Sherry Oak.
Macallan 15 có màu vàng hổ phách đậm với mùi hương tròn đầy, nhẹ nhàng của hoa hồng và quế cùng với vị rượu mạnh mẽ, nồng nàn của Socola, cam và nho khô. Sự trưởng thành của chất rượu Macallan 15 năm được ủ qua 3 thùng rượu mang đến sự êm ái tuyệt vời, phảng phất hương vị rượu khó cưỡng lại được.
Macallan 17 Fine Oak là loại rượu được đóng chai và giám sát vô cùng nghiêm ngặt của nhà sản xuất vì chủ yếu để xuất khẩu sang thị trường Mỹ khắt khe. Macallan 17 có hương vị quyến rũ của hoa hồng, ngọt ngào của quả quýt, socola, cam và nho khô. Giá rượu ở mức trung bình không quá đắt so với chất lượng tuyệt hảo mà chai rượu này mang lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.