Nguyên lý hoạt động cảu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

0
153

1. những hiện trạng làm việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

đầu tiên Anh chị em cần xem qua bài viết này: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là gì?

+ trạng thái túc trực (khi ko mang cháy)
+ trạng thái báo cháy
+ trạng thái sự cố

2. Nguyên lý khiến cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

+ bình thường đa số hệ thống ở chế độ trực. Ở chế độ này trọng điểm báo cháy luôn mang dấu hiệu rà soát sự làm cho việc đến các trang bị trong hệ thống song song các đầu báo cháy liên hệ, modul… cũng sở hữu tín hiệu hồi đáp về trung tâm. Định kỳ, theo thời kì (tuỳ đặt) trọng điểm sẽ in trạng thái của hệ thống và thông báo về những trang bị cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn sở hữu chiếc điện Io chạy qua.
+ Trong chế độ giám sát nếu trung tâm nhận được tín hiệu báo lỗi từ các đồ vật hoặc ko nhận được dấu hiệu hồi đáp từ các thiết bị thì trung tâm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông tin về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. khi lỗi được giải quyết chế độ sự cố sẽ chấm dứt và tự đưa hệ thống về chế độ giám sát bình thường.
 

 

+ lúc cháy xảy ra ở các khu vực bảo vệ, những yếu tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) đổi thay sẽ ảnh hưởng lên những đầu báo cháy. khi những nhân tố này đạt đến ngưỡng khiến việc thì những đầu báo cháy sẽ làm việc tạo ra tín hiệu truyền về trung tâm (gồm tín hiệu báo cháy và dấu hiệu báo liên hệ của thiết bị báo cháy). Tại trung tâm báo cháy sẽ diễn ra các hoạt động xử lý dấu hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra tín hiệu thông báo khu vực xảy ra cháy sơ sài trọng điểm và màn hình tinh thể lỏng LCD. song song các đồ vật ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát tín hiệu báo động cháy và thực hiện những nhiệm vụ đã đề ra.
+ Trong trường hợp trung tâm báo cháy mang cài đặt thêm chức năng giám sát các trang bị khác thì lúc mang sự sở hữu thay đổi về hiện trạng của thiết bị (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc cái chảy hoạt động…) thì hệ thống sẽ chuyển sang thông báo vật dụng cần giám sát đổi thay trạng thái. thông báo về sự thay đổi này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trọng tâm. Chế độ này cũng sẽ tự kết thúc giả dụ những thiết bị cần giám sát trở về vị trí thường nhật.

hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, kiểu dáng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, vun đắp hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, trả lời hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

3. đề nghị kỹ thuật hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001 “hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động – yêu cầu thiết kế” có quy định HT BCTĐ phải đáp ứng những yêu cầu sau:

+ Phát hiện cháy mau chóng theo chức năng đã được đề ra.

+ Chuyển dấu hiệu cháy thành tín hiệu báo động rõ ràng để các người tiếp giáp với mang thể thực hành ngay những biện pháp thích hợp.
+ sở hữu khả năng chống nhiễu tốt (nhiễu thường xảy ra lúc dây dẫn dấu hiệu nằm trong vùng mang điện trường mạnh hoặc lúc dây dẫn đặt cạnh dây điện). như vậy để chống nhiễu với thể dùng dây tín chống nhiễu hoặc dây tín hiệu thường nhật nhưng phải được đi trong ống kim khí.
+ Báo hiệu nhanh chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.
+ ko bị tê liệt một phần hay số đông do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy .
+ Hệ thống phải hoạt động liên tục trong mọi điều kiện (nguồn AC, DC)
+ Việc lắp đặt các đầu báo cháy sở hữu trung tâm báo cháy phải chú ý đến sự thích hợp của hệ thống (Điện áp cấp cho đầu báo cháy, dạng dấu hiệu báo cháy, cách thức phát hiện ra sự cố…).
+ Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hiện phần lớn những chức năng đã được đề ra mà ko xảy ra sơ sót .
+ các tác động bên ngoài gây ra sự cố cho một bộ phận của hệ thống ko được gây ra các sự cố tiếp trong hệ thống.
+ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài đáp ứng các đề xuất trên thì các phòng ban của hệ thống cũng cần phải đáp ứng những buộc phải riêng của nó theo đúng như tiêu chuẩn đã đề ra.

Bài viết được xem nhiều: he thong bao chay va chua chay

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.