Nguyên lý của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

0
97

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nguy hiểm đến bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 

 

hiện giờ, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến nhiều chức năng. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra gần như bụi có kích thước khác nhau, đặc biệt là những hạt bụi có kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây phổ quát bệnh về trục đường hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính cho nên những tổ chức cung cấp gạch men thiết yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường khiến, việc tạo bầu ko khí trong lành cho người lao động, qua chậm tiến độ cải thiện đáng kể tinh thần khiến việc cũng như giảm nguy mắc những dòng bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu trật tự sản xuất gach men:

trật tự cung cấp gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải cung ứng. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên 1 hỗn hợp hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể đựng với máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua những giai đoạn gạn lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở thời kỳ này, bột ép được toá ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyển vận và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng các vật dụng chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp chuyển vận được xếp lên những xe lưu chứa. Sau chậm triển khai được vận tải đến máy toá chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ một.150 – một.180oC.

e. Phân dòng và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong thời kỳ cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong quá trình cung ứng gạch men nảy sinh cốt yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các công đoạn có các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung ứng gạch men đều chứa các hạt bụi sở hữu đa dạng kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc thù nhất phải nói đến những chiếc bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ ko có những giải pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. do vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các loại bụi bẩn này khi được con người hấp thụ sẽ dấn tới các bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm giảm giai đoạn đàm luận khí thường ngày của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái.

III. cách thức xử lý bụi giai đoạn cung ứng gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men từ quá trình sản xuất gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than với trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon chiếc khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay Đó đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong vật dụng Venturi loại khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp thụ tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp tục được đưa qua tháp hấp thu tại tháp tiếp nhận chúng được thu nhận bằng dung dịch NaOH, những loại khí độc hại sinh ra trong khoảng quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nạp lại.

Tại tháp tiếp nhận dung dịch tiếp thụ NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên giai đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn tiếp thụ được diễn ra tiện lợi. Sau khi hấp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

cái khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp mang đơn vị của bạn. mang thể, liên hệ trực tiếp có chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.