In tem decal giấy như thế nào thì mới được gọi là đạt chuẩn?

0
45

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm và những lợi ích mà tem decal giấy mang lại.

Với những người đã từng tìm hiểu qua về decal, có lẽ đã ít nhiều biết decal là một loại nhãn được tráng sẵn lớp keo, sau khi lột khỏi lớp đế, nhãn được dính trên bề mặt sản phẩm.
Thực chất, tem decal giấy là một loại decal có chung những đặc điểm này của decal. Sự khác biệt là ở chỗ decal giấy có bề mặt được làm bằng giấy còn các loại decal khác thì có lớp mặt được làm bằng nhựa hay kim loại… do đó chi phí sản xuất thấp hơn và được sử dụng nhiều hơn trong kinh doanh.

Tóm lại, tem decal giấy là một loại in tem decal được cấu tạo bởi lớp mặt, lớp keo, lớp silicon và lớp đế. Trong đó, lớp mặt của decal giấy được làm bằng giấy. Tùy theo mục đích sử dụng và điều kiện bên ngoài mà người ta lựa chọn những loại giấy khác nhau.

In tem decal giấy như thế nào thì mới đúng chuẩn?
Lựa chọn loại giấy in phù hợp với mục đích sử dụng.

Như đã trình bày ở trên, có nhiều loại giấy khác nhau được dùng để in ra các loại tem decal giấy khác nhau.

Cụ thể có 2 loại:
+ Giấy được tráng phủ bề mặt
+ Giấy không được tráng phủ bề mặt.
Đối với loại giấy decal được tráng phủ bề mặt, chất lượng của decal được đảm bảo hơn so với những loại giấy không được tráng phủ bề mặt, điều tất nhiên là giá thành của chúng cũng cao hơn.

Công nghệ in decal giấy
Sử dụng công nghệ in offset để in decal giấy. Đây là công nghệ in kỹ thuật số có chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, đồng thời có thể in với số lượng lớn do đó, nếu khách hàng có nhu cầu in decal giấy với số lượng ít thì rất khó có thể thực hiện.

Sau khi máy in offset đã hoàn thành công đoạn in decal giấy, thợ gia công sẽ cán lớp màng mỏng lên bề mặt của decal, giúp decal trở nên mịn hơn và hình ảnh cũng trở thành đẹp mắt hơn. Như vậy để có thể in decal giấy, cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau, từ việc lựa chọn chất liệu giấy cho đến giai đoạn in, và gia công sau in.
Trên thị trường có rất nhiều các cơ sở in decal giấy khác nhau, do đó để đảm bảo được chất lượng và giá thành khi in decal giấy, khách hàng nên lựa chọn và tìm hiểu lỹ về máy móc, nguyên liệu, thợ gia công của những cơ sở in uy tín.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.