Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi công ty gỗ

0
83

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi phát sinh cốt yếu trong khoảng các giai đoạn và công đoạn sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho những chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn những chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, sở hữu sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và chuyển vận lượng bụi sinh ra ở các thời kỳ khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện thể, phay… đông đảo chất thải đều sở hữu kích thước to có lúc đến hàng ngàn mm.

Tại những giai đoạn gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko to nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ hai -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. giả dụ không mang giải pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối mang thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang đãng hợp.. đây là các lý do chúng ta nên vun đắp hệ thống xử lý bụi gỗ trong thời kỳ làm việc

Bụi gỗ được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút sắp đặt trên những máy dụng cụ. các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống trục đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong dòng ko khí di chuyển chảy xoáy sẽ bị cuốn theo mẫu khí vào đi lại xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng làm cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 

 

song song, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản ko khí theo chiều ngược có hướng chuyển di, kết quả là hạt bụi chuyển dịch dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo cái khí qua vật dụng lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, những hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được gần như những hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt đến 99,8% và lọc được gần như các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá to, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành mẫu bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài ko khí. dòng quạt hút thường được sử dụng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là loại quạt ly tâm lồng sóc. bên cạnh đó, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta với thể sử dụng các chiếc quạt công nghiệp khác.

một. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trọng tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi có thể dùng cái lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng. Về cơ bản mang thể dùng những quạt hút và xiclon độc lập kết hợp có những chùm hút bắt sở hữu những miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh trong khoảng các máy của thời kỳ khoa học . trang bị được sắp đặt được ngoài mặt tối ưu sao cho giá tiền giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trung tâm sở hữu thể sử dụng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và vận chuyển về khu trọng tâm phục vụ việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. ..

 

 

 

hai. ưu thế của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

kỹ thuật đề xuất thích hợp mang đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn giản.
Hiêu suất lọc bụi khá cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.