Cách nhận biết được tem decal giấy và tem decal nhựa?

0
42

In tem nhãn mác cho các sản phẩm hiện nay là một nhu cầu thiết yếu, thúc đẩy không chỉ ngành công nghiệp in ấn phát triển, mà còn giúp những ngành hàng khác phát triển theo nhờ dựa vào nhãn mác sản phẩm. In tem decal càng độc đáo, mẫu mã thiết kế càng lạ càng thu hút người tiêu dùng.

Chính vì nhu cầu sử dụng gia tăng ngày một cao, từ đó cho ra đời nhiều loại hình in ấn decal khác nhau, trong đó 2 loại được các doanh nghiệp ưa dùng nhất là Tem decal giấytem decal nhựa. Vậy 2 loại decal này có đặc điểm gì và nên sử dụng loại nào để phù hợp với mục đích sử dụng?

Dù là decal giấy hay decal nhựa, thì những loại decal này cũng cần đảm bảo được các yếu tố sau:
+ Decal giấy và decal nhựa hay bất kỳ loại decal nào cũng cần cung cấp và giới thiệu đầy đủ các thông tin về sản phẩm một cách ngắn gọn, súc tích để khách hàng có thể nắm bắt được.
+ Decal nói chung là một trong những công cụ giúp quảng bá thương hiệu, logo, sản phẩm của một công ty hiệu quả với chi phí, giá thành tương đối rẻ, kết hợp với các lĩnh vực truyền thống khác để tiếp cận người tiêu dùng.
+ Decal được dán trên sản phẩm chính là dấu hiệu nhận diện thương hiệu, sản phẩm của một công ty hết sức đơn giản và hiệu quả.
+ Giúp công ty quảng bá thương hiệu, hình ảnh và sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng một cách hiệu quả, nhanh chóng mà không tốn quá nhiều chi phí.

Đặc điểm nhận dạng của tem decal giấy

  • Decal giấy có tuổi đời tương đối thấp.
  • Decal giấy không chịu được nước.
  • Decal giấy có khả năng dính trên bề mặt sản phẩm kém, cũng như dễ bị bong, chóc trong quá trình vận chuyển.
  • Decal giấy có giá thành tương đối thấp so với các loại decal khác nói chung và decal nhựa nói riêng.

Đặc điểm của tem decal nhựa

  • Decal nhựa có tuổi đời cao hơn hẳn so với decal giấy.
  • Tem decal nhựa có khả năng chịu được nước, do đó, có thể dùng cho các sản phẩm để trong tủ lạnh hay ngâm trong nước.
  • Keo dính trên bề mặt decal nhựa tương đối tốt, không dễ dàng bị bong.
  • Chi phí in ấn decal nhựa cao hơn so với team decal giấy do được làm từ chất liệu cao cấp cùng với hệ thống máy in chuyên dụng, gia công phức tạp hơn.

Như vậy, mặc dù tem decal nhựatem decal giấy cùng thực hiện một mục đích, chức năng nhưng chúng lại có sự khác biệt về tính năng, chất liệu cũng như giá thành và độ bền.
Do đó, trước khi lựa chọn loại decal cho sản phẩm của mình, khách hàng nên có sự tìm hiểu kỹ càng cũng như cân nhắc về các đặc điểm của 2 loại decal này, để có thể lựa chọn được loại decal tốt, phù hợp với tính chất của sản phẩm và mục đích cũng như môi trường sử dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.