Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học

0
31

Cụ thể: Xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa đông-xuân, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, học sinh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC) trong nhà trường;

Phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện bệnh để thông báo ngay cho gia đình học sinh và cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Phối hợp với ngành y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, CBCCVC trong nhà trường và cha mẹ học sinh.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; cung cấp đủ nước uống, nước sạch, đảm bảo vệ sinh cho trẻ em, học sinh, CBCCVC nhà trường; thường xuyên làm vệ sinh môi trường tại trường học, đặc biệt là các công trình cấp nước, công trình vệ sinh.

Tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học và các quy định về phòng, chống dịch bệnh trong trường học.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.