‘Liễu chửa hoang’ tiết lộ hậu trường thiếu thốn của đoàn phim ‘Thương nhớ ở ai’

0
93

Thương nhớ ở ai của đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh là bộ phim truyền hình được khán giả nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua dù mới chỉ lên sóng được 6 tập. Hẳn khán giả vẫn chưa quên cảnh phim mở màn đầy ám ảnh, khi cả làng đẩy cô gái chửa hoang Liễu trên chiếc bè cho trôi sông, cứ mỗi khi chiếc bè dạt vào bờ, những con người cùng sống với cô trong xóm nhỏ lại đẩy ra xa, không quên buông lời thóa mạ, chửi bới. Cơ số người định cứu cô, khi nghe kể rằng “Liễu là gái chửa hoang”, lại bỏ mặc quay đi không hề nhìn lại.

2-bb-baaad24oA6
Cảnh “cạo đầu bôi vôi” của Liễu ở đầu phim khiến nhiều khán giả ám ảnh.

Ít ai biết, cảnh phim đắt giá và ấn tượng của Liễu được đạo diễn giao cho Hồng Anh – một diễn viên tay ngang ở thời điểm bấm máy vẫn còn là một cô sinh viên trường Luật.

Tâm sự trên Trí thức trẻ, Liễu nhớ lại ngày đầu đến bối cảnh quay, cô được đạo diễn phổ biến là diễn viên sẽ phải cạo đầu bôi vôi và hỏi cô có dám làm hay không?

“Khi ấy, tôi khá bỡ ngỡ với chuyện phim ảnh nên nghĩ rằng chú chỉ thử thách mình thôi, tôi bèn nhận lời ngay mà không suy nghĩ nhiều. Tới khi chú Ninh đưa cho tôi văn bản “Cam kết cạo đầu”, tôi hốt hoảng thực sự vì biết rằng phải cạo đầu thật. Với tôi lúc đó, đây quả thực là một cú sốc lớn.

Năm ấy, tôi vẫn là 1 cô sinh viên trường Luật, bên ngoài vai diễn, tôi vẫn phải đi học, đi làm thêm và với tính cách cũng như tính chất công việc của tôi, chiếc đầu trọc thật quá sức tưởng tượng”, Hồng Anh chia sẻ.

img4938-1510668692060
Nương và Liễu là đại diện cho lớp phụ nữ bị coi thường trong xã hội cũ.
236023019826930452111811709312427n-1510799903595
Điều kiện cơ sở vật chất của đoàn phim còn nhiều thiếu thốn.

Tuy nhiên, sau đó, Liễu được “châm chước” chỉ bị cắt tóc nham nhở chứ không phải cạo đầu. Mái tóc của Liễu trong phim là gồm cả tóc thật và tóc giả được chèm thêm vào. Sau này, Hồng Anh đã mất rất nhiều thời gian để có thể chờ cho mái tóc của mình mọc lại.

Ngoài ra, vấn đề được mọi người tranh luận bấy lâu nay là chuyện diễn viên nữ không được mặc nội y cũng từng khiến Hồng Anh bị sốc. Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất của đoàn phim còn thiếu thốn cũng đã để lại cho Hồng Anh và toàn bộ ê-kíp nhiều kỷ niệm vui có, buồn có và cả đổ máu cũng có.

“Lần đầu tiên bước tới 1 phim trường, lại là phim trường cổ trang nên tôi rất hào hứng. Nhưng những gì bày ra trước mắt tôi đã khiến tôi hết sức bất ngờ. Trên thực tế,

Thương nhớ ở ai không hề có phim trường hoặc bối cảnh long lanh, đẹp đẽ như những bộ phim phản ánh cuộc sống hiện đại. Chúng tôi quay chủ yếu ở khu vực chùa Thầy và các bối cảnh đều được phục dựng một cách rất thô sơ.

23602306982692171877935616031894n-1510799903595
Diễn viên “tiện đâu ăn đấy”.
236190309826941152110741795512839n-1510799903595
Vẻ xinh xắn, dịu dàng của diễn viên Hồng Anh ngoài đời.

Có lần tôi phải diễn cảnh chạy chân đất ở bối cảnh, tôi không biết rằng khu vực đó hiện đang trong quá trình xây dựng, khi đoàn đến thì khu đất đó được dọn dẹp sơ qua để dựng bối cảnh. Lúc quay xong cảnh chạy đó, bàn chân tôi rướm máu vì những mảnh sắt thép bị vùi dưới đất”, Hồng Anh nhớ lại.

“Liễu chửa hoang” cũng không quên những ngày quay phim trong thời tiết mùa đông giá rét chỉ 13 độ nhưng diễn viên phải mặc quần áo mùa hè, thậm chí là duy nhất một chiếc yếm mỏng manh. Phục trang cũng là những bộ quần áo đã cũ, sờn cho hợp bối cảnh nông thôn xưa.

“Chuyện ăn uống, ngủ nghỉ của đoàn phim cũng rất giản dị. Từ đạo diễn cho tới diễn viên, nhân viên trong đoàn đều thường xuyên ăn cơm hộp và cứ tiện đâu ăn đó, ai xong việc lúc nào thì ăn lúc đó”, Hồng Anh nói thêm.

Mặc dù vất vả và thiếu thốn là thế song Hồng Anh cho biết, bản thân cô rất vui vẻ, hào hứng với trải nghiệm này. Đồng thời, nữ diễn viên cũng chia sẻ, tuy thiếu thốn về vật chất nhưng ê-kíp Thương nhớ ở ai lại chẳng khi nào vắng tiếng cười đùa vui vẻ.

Thương nhớ ở ai dài 34 tập, phát sóng vào 14h30 thứ bảy, chủ nhật hàng tuần từ ngày 4/11. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng, lấy bối cảnh ở làng Đông – một vùng quê Bắc bộ điển hình những năm 1950 – 1960.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, ngôi làng vắng bóng đàn ông, chỉ còn những người đàn bà góa ngày ngày tụ tập ở bến nước đầu làng. Họ khao khát được yêu thương nhưng không thể vượt qua định kiến của xã hội.

Bạn đang đọc bài viết ‘Liễu chửa hoang’ tiết lộ hậu trường thiếu thốn của đoàn phim ‘Thương nhớ ở ai’ tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.