Ai có quyền tước vương miện của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh?

0
64

Đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đại dương 2017 hôm 28/10 nhưng đến thời điểm hiện tại, lùm xùm liên quan đến cuộc thi cũng như Tân Hoa hậu vẫn chưa chấm dứt.

Chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho biết, việc tước hay không tước vương miện của tân Hoa hậu Đại dương hoàn toàn do BTC cuộc thi quyết định. Từ trước đến nay, Bộ chưa bao giờ can thiệp hay thu hồi bất cứ một danh hiệu của một cuộc thi sắc đẹp nào cả.

Thanh-Tra-Hao-Hau-Da (1)
Chỉ BTC Hoa hậu Đại dương mới có quyền tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh.

Tuy nhiên, ông Biên nhấn mạnh thêm, việc tước vương miện của Hoa hậu Ngân Anh là điều cơ quan chức năng chưa tính đến, tất cả phải chờ kết luận của đoàn thanh tra.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định theo một báo trích phần trả lời của ông về việc hàng năm Bộ VHTTDL cấp phép hàng trăm cuộc thi sắc đẹp là chưa chính xác.

Thứ trưởng thông tin cấp phép là cấp phép các cuộc thi lớn nhỏ khác nhau, gồm cả âm nhạc… chứ không phải sắc đẹp. “Theo quy định thì Cục chỉ được quyền cấp phép 2 cuộc thi mang tính quốc gia, cuộc thi có yếu tố nước ngoài tuỳ thuộc vào tình hình, có lợi cho Việt Nam mình mới cấp chứ không phải cuộc nào Cục cũng cấp”, ông Biên nói.

vuong duy bien
Thứ trưởng Vương Duy Biên

Người điều hành cục NTBD hiện nay cũng cho hay, trong năm qua, có 8 hồ sơ công ty xin đăng ký tổ chức Hoa hậu nhưng Cục cũng chỉ cấp phép cho 2 cuộc thi mang tính quốc gia và 2 cuộc thi có yếu tố nước ngoài.

Ngoài ra, xung quanh những tranh cãi về cuộc thi Hoa hậu Đại dương, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ VHTTDL cho biết: “Hiện nay, Bộ đang tiến hành thanh tra nên sẽ hạn chế việc cung cấp những thông tin chính thức về cuộc thi để nhằm đảm bảo tính khách quan. Việc BTC có sai phạm hay không, hình thức xử lý và các giải thưởng của cuộc thi như thế nào sẽ được thông tin đến báo chí khi có kết luận chính thức”.

se-cam-btc-hoa-hau-dai-duong-neu-phat-hien-sai-pham-nang-1
Tân Hoa hậu Ngân Anh được kết luận không phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Zing.vn

Ở một diễn biến khác, trong báo cáo gửi lên Bộ VHTTDL và Cục NTBD, BTC cho biết, ngày 4/11 đã đưa Tân Hoa hậu Đại dương đến cơ sở y tế để tiến hành nhân trắc học lại. Tại đây, bác sĩ khẳng định Lê Âu Ngân Anh “không thực hiện giải phẫu thẩm mỹ”.

Bạn đang đọc bài viết Ai có quyền tước vương miện của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh? tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.