Microsoft xác nhận bất thường về nguồn điện trên Surface Book 2

0
72

Theo một số phản hồi từ phía người dùng, trong các ứng dụng nặng (đặc biệt là trò chơi điện tử), pin của máy vẫn tụt kể cả khi có cắm điện nguồn ngoài. Đây là điều hết sức bất thường đối với các loại máy tính xách tay, và được cho là bởi sạc ngoài không đủ công suất cấp điện cho máy trong tình huống vừa sạc pin, vừa nuôi phần cứng xử lý.

Trong thông báo chính thức đưa ra, Microsoft đã xác nhận hiện tượng sụt pin nói trên là có thật, nhưng cho biết pin sẽ không bao giờ kiệt hẳn, đồng thời khuyến cáo người dùng nên sử dụng chức năng Power Mode Slider để chọn các chế độ hiệu năng tương xứng với nhu cầu của mình. Sạc nguồn Surface 2 có công suất 95W – khá yếu so với tổng nguồn điện mà phần cứng máy yêu cầu (vào khoảng 105W ở mức vận hành tối đa).

Bản thân Microsoft đã tìm cách xử lý chênh lệch công suất bằng cách giảm hiệu năng chip đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1060 – điều không được người dùng hoan nghênh. Thử nghiệm thực tế một số ứng dụng 3D cho thấy tốc độ dựng hình chỉ còn một nửa khi chuyển từ tùy chọn hiệu năng cao sang tối ưu cho pin.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.