iPhone X sạc pin siêu chậm, Galaxy Note 8 ngốn pin như uống nước

0
74

iPhone X có thời lượng pin ấn tượng, thế nhưng tốc độ sạc của mẫu máy này lại có vấn đề.

Youtube “gọt chân cho vừa giày” để khớp màn hình iPhone X
iPhone X mở bán đợt 2: Có Campuchia, Thái Lan nhưng vắng bóng Việt Nam
Face ID trên iPhone X sẽ ngừng hoạt động khi pin dưới mức 10%
Màn hình iPhone X dính lỗi lưu vết “burn-in”
Cận cảnh chiếc iPhone X vạn người mê giá 60 triệu đồng

iPhone X sở hữu viên pin có phần kỳ lạ. Pin của mẫu máy này được thiết kế dạng chữ L. Nhà sản xuất muốn tận dụng tối đa khoảng trống để đưa vào một viên pin cỡ lớn. Pin của iPhone X không lớn bằng pin của những mẫu máy Android. Tuy nhiên nó lớn hơn so với viên pin của iPhone 8 Plus.

Để thử nghiệm pin của iPhone X, trang công nghệ Phonearena vừa làm một bài test với đối thủ là iPhone 8 và những mẫu máy Android. Kết quả cho thấy iPhone X trụ được 8 giờ 41 phút. Thời lượng pin iPhone X thua xa iPhone 8 Plus (10 giờ 35 phút) nhưng lại vượt trội nếu so với Galaxy Note 8 (7 giờ 50 phút).

Kết quả kiểm tra thời lượng pin iPhone X, Galaxy Note 8 và một số mẫu smartphone hàng đầu hiện nay.

Trong tổng số 7 mẫu máy được so sánh, Galaxy Note 8 gây thất vọng lớn khi xếp ở vị trí cuối cùng. Thời lượng pin trên mẫu máy của Samsung còn thua cả LG V30, Google Pixel 2 XL và iPhone 8.

Bảng so sánh tốc độ sạc những mẫu smartphone cao cấp nhất trên thị trường di động.

Trong bài kiểm tra về khả năng sạc nhanh, Galaxy Note 8 lại vượt trội với tốc độ sạc gần như nhanh nhất. Mẫu điện thoại này chỉ cần 102 phút để có thể sạc đầy. Trong 7 mẫu máy tham gia bài test, iPhone X về bét ở tốc độ sạc. Mẫu máy này cần tới 189 phút để sạc.

Lý giải về điều kỳ lạ này, Phonearena cho biết iPhone X cũng có khả năng sạc nhanh. Tuy nhiên để sử dụng tính năng này, người dùng phải mua thêm bộ chuyển Apple USB-C giá 50 USD và cáp chuyển USB-C sang Lightning giá 25 USD. Với bộ sạc gốc, tốc độ sạc của iPhone X không thực sự tốt.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.