iPad 2018 sẽ bỏ nút home và có Face ID

0
69

Mẫu iPad năm tới sẽ được trang bị công nghệ Face ID giống iPhone X, cùng các trải nghiệm mới khi bỏ nút home quen thuộc.

Tuy nhiên, theo Bloomberg, hiện cho rõ những thay đổi này sẽ áp dụng cho cả dòng iPad hay chỉ trên iPad Pro mới. Ngoài ra, nhiều khả năng màn hình OLED sẽ không xuất hiện trên dòng iPad mới.

Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận với Apple cho biết hãng đang thiết kết lại iPad 2018 theo hơi hướng của iPhone X. Những thay đổi bao gồm thiết kế cạnh viền mỏng hơn, tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới.

Cũng như iPhone X, người dùng iPad mới sẽ mở máy bằng Face ID và có thể gửi hình động emoji và thanh toán điện tử ngay trên thiết bị. Loại bỏ nút home giúp cho thiết kế cạnh viền trên và dưới của iPad mới mỏng hơn.

Face ID sử dụng cơ chế thần kinh để tạo bản đồ đường viền và hình dạng khuôn mặt theo thời gian thực nên không nhầm lẫn cả khi người dùng thay đổi kiểu tóc, đội thêm mũ, để râu hay thậm chí hoạt động trong bóng tối. Apple cho biết xác suất nhận dạng của Face ID là 1/1 triệu.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết những thay đổi trên sẽ giúp thúc đẩy các ứng dụng khai thác tính năng nhận dạng khuôn mặt và thực tế ảo, đồng thời buộc các nhà sản xuất Android theo đuổi công nghệ tương tự Face ID.

Nguyễn Minh(theo DigitalTrends)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.