3 điều cần biết khi rượu vang đỏ nhập khẩu từ Pháp

0
98

rượu vang trắng nhập khẩu từ Pháp chiếm 15% thị phần rượu vang ngoại ở nước ta. điều này đủ nói lên sự ưa chuộng của doanh nghiệp với dòng sản phẩm này. là kẻ sành vang Pháp có lẽ rằng tín đồ không làm sao bỏ lỡ các kiến thức bổ ích về nó.

những cấp độ trong rượu vang pháp

Rượu vang Pháp đc chia làm 3 cấp độ:

– Vin de Table: đây là cấp độ thấp nhất. Rượu vang được làm từ nho tạp and vườn nho mới thu hoạch. Loại này chỉ tận dụng được trong vòng 6 – 12 tháng với giá từ 90 – 140 ngàn / chai.

– Vin de Pays: Cấp độ chung chung. bên trên nhãn loại rượu vang này còn có ghi loại nho and năm thu hoạch nho. Giá giao động từ 140 – 300 ngàn / chai.

– AOC: đấy là mức cao cấp của Rượu vang Pháp. Loại rượu vang này được sản xuất từ nho của một vùng cụ thể gì đó. bên trên chai ghi vùng trồng nho và năm thu hoạch nho cùng dung lượng & nồng độ. Ở cấp độ thời thượng này dễ nhận biết nhất chính là các loại vang có ghi “Gran Cru Classee”.

fan cần phải biết những cấp độ căn bản này để nắm đc tương đối về giá bán và xác định rõ nhu cầu của bản thân mình khi mua.

đào bới thông báo trên nhãn hiệu chai

☀ ALC BY VOL: tỷ trọng cồn đo theo thể tích chai rượu. thông số này thường là 11% – 13,5%.

☀ CONTAINS SULFITES: Để chỉ chai rượu có tận dụng một chất bảo vệ rượu có tển là sulfites.

☀ ESTATE BOTTLED: Để chỉ rượu được chế tạo từ nho bên trên vùng đất hãng sản xuất rượu chiếm dụng.

☀ GOVERNMENT WARNING: cảnh báo phụ nữ có thai không nên uống, không nên điều khiển xe sau khi uống nhiều rượu.

☀ RESERVE: Chỉ loại rượu có rất chất lượng nhất.

☀ VARIETAL: Tên nho hoặc tên vùng trồng

☀ 750ml: Thể tích chuẩn mức của một chai rượu vang.

☀ Năm sản xuất: cũng là năm thu hoạch nho. còn nếu như không ghi năm sản xuất chứng tỏ chai rượu đó được gia công nhiều mùa nho khác nhau.

☀ Vin de table/ Vin de Páy – VDP/ AOC: cấp độ rượu vang.

  • tham khảo các loại rượu vang ngon tại đây

gợi ý khi rượu vang nào ngon nhập khẩu từ Pháp

☀ Rượu vang AOC thường hay bị làm giả nhất nên khi mua loại này người mua cần đọc kỹ cụ thể trên nhãn. Tránh việc mua lầm phải rượu VDT dán nhãn lại, lùi năm sản xuất để “lên đời”.

☀ Rượu vang nhập khẩu từ Pháp 100% được sản xuất từ nho tươi. Do đó, nếu phát hiện loại vang mang nhãn mác nhập khẩu tuy nhiên lại có vị của hương liệu nhân tạo thì đó đích thị là rượu kém chất lượng. bạn không nên tận dụng mà nên khiếu nại lên đại diện thay mặt phân phối ở việt nam.

☀ Ở nước ta hiện có 2 dòng rượu vang nhập khẩu: Nhập khẩu nguyên chai & Nhập rượu vang thùng về đóng chai tại VN hoặc tại một nước trung gian cạnh bên. khi sử dụng loại thứ 2 bạn nên cần thận vì hoàn toàn có thể công đoạn đóng chai không cao quality.

☀ nhiều người cho rằng “vang càng khó chữa càng ngon”. thực ra chỉ có một số loại hương vị riêng được được chế tạo bảo quản lâu năm. Còn phần đông dòng sản phẩm đều phải sở hữu thời gian sử dụng nhất định. Nếu để quá thời gian vang hoàn toàn có thể bị kết tủa, đóng cặn, đổi màu & mùi vị nhạt đi.

☀ Chọn Showroom uy tín: Ngay nay nhan nhãn những shop, siêu thị bán rượu vang nhập khẩu từ Pháp tuy nhiên Chưa hẳn ADD nào cũng uy tín & an toàn và đáng tin cậy. Do vậy, bạn cần đào bới qua người thân anh em hoặc các nhà rượu vang để biết đc Địa chỉ cửa hàng xuất sắc.

Tâm Ph

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.